Welcome To 8a7'z Zoo

Welcome To 8a7'z Zoo

Pà kon 8a7 có ý kiến hay kế hoạch rì về họp lớp lần 2 thì nêu re nhá.....Nhứt định chúng te fải có 1 bùi họp lớp thiệt tưng bừng và ấn tượng......Yeah Thân! :* http://forum8a7.forumvi.com/forum-f18/topic-t761.htm#3655
Pà kon 8a7 có ý kiến hay kế hoạch rì về họp lớp lần 2 thì nêu re nhá.....Nhứt định chúng te fải có 1 bùi họp lớp thiệt tưng bừng và ấn tượng......Yeah Thân! :* http://forum8a7.forumvi.com/forum-f18/topic-t761.htm#3655

  Ba ơi, mở mắt ra đi! [ fẦn 1 ]

  Share
  zÎt™…
  zÎt™…
  Thú con
  Thú con

  Nữ Zodiac Zodiac : Gemini Chinese zodiac Chinese zodiac : Rat
  Tổng số bài gửi : 209
  Age : 22
  Đến từ : "♥ ™Se€ret™ ♥ £øäd¡ñg Plëåsë w䡆: [██████████████████] ¹ºº%…—•ƒØ7ƒ…×Ưñ ñgÅ ¦¬Ộ¡ ¡s Ñø¹…[zỊ†™]-[ĐKM kÁi dỸn đÀn…]
  Registration date : 03/04/2009

  Ba ơi, mở mắt ra đi! [ fẦn 1 ]

  Bài gửi by zÎt™… on Sun 5 Apr 2009 - 15:57

  Má cứ để ổng đi! - Tôi hấm hứ - Ổng đợi ngày này mấy chục năm rồi mà cản đản làm gì.

  Thấy cái mặt chù ụ của tôi, má đang định lên tiếng nói tiếp thở dài thôi luôn. Ông ta im lặng mặc áo mưa vào. Vẫn thái độ nhẫn nhịn cam chịu thấy mà ứa gan. Không biết từ hồi nảo hồi nào tới giờ mỗi khi có đụng chạm tới chuyện đó, tôi thì nhảy cồ cồ lên, ổng thì cứ nín thinh ẩn nhẫn như một ông đạo đang tháng chay tịnh vậy. Mặc xong cái áo mưa kiểu ba-đờ-xuy cũ mèn, ổng lẳng lặng dắt chiếc xe ra sân nổ máy. Ông ta quay lại nhìn má tôi như nói: “Anh đi nghe! Đi coi thiệt hông rồi về liền”. Dù không có tiếng nói nào phát ra nhưng má tôi như hiểu hết, gật đầu tán thành. Chiếc Magic cũng cũ sì như cái áo nổ máy ù ục rồi lao vào màn mưa giăng đặc không nhìn được quá năm thước. Chỉ chưa đầy hai phút là ổng và chiếc xe mất dạng. Tiếng máy chìm lịm vào tiếng mưa. Con Bé Tư đang cầm cuốn tập học bài, bỏ xuống, thở ra bất nhẫn:

  - Ba làm vậy cũng là vì chị. Sao chị Hai ác với ba quá vậy?

  Tôi quay lại sừng sộ:

  - Ba của mày chứ đâu phải của tao. Ổng làm vậy vì muốn chứng minh mình là người đàng hoàng chứ đâu phải vì tao.

  - Hai đứa con đừng cãi nhau nữa! - Má tôi giọng méo đi như van xin - Trời mưa lớn vầy mà đi tới Ba Hòn xa quá! Ba của tụi bây mới bịnh xong.

  - Ôi, xì… ! Ổng là bác sĩ mà, má lo gì.

  Nói thì nói vậy chớ thấy mắt má ướt rượt, cái cục lửa trong bụng tôi hạ ngọn liền.

  Từ hồi má sanh thằng Bé Ba, rồi con Bé Tư tới giờ tôi chưa một lần kêu ông ấy bằng ba hay dượng. Trổng không ngôi thứ xưng hô khi cần nói, mà giữa tôi và ông ấy ít có việc cần lắm. Trước mặt khách lịch sự thì “ổng này, ổng nọ” cho qua chuyện. Ngày ba tôi mất tích tôi đã bảy tuổi. Ngày ông ấy về nhà ở luôn với má, tôi chín tuổi rồi. Má đẻ thằng Bé Ba, lúc tôi mười tuổi. Tôi đã ghét cay ghét đắng ai tới nhà tôi hỏi:

  - Ba đâu rồi Bé Hai?

  Tôi cộc lốc:

  - Chết rồi!

  Người ta lắc đầu:

  - Không phải, dượng con kìa?

  - Hổng biết.

  Tại có mặt ông ta trong nhà mà người ta quên mất ba của tôi. Má tôi cũng quên ba tôi rồi. Chỗ ba tôi nằm với má giờ để cho ổng nằm. Chính giữa chiếu hồi trước là chỗ tôi nằm với ba má giờ là thằng Bé Ba, rồi con Bé Tư. Tôi ấm ức, lúc đầu còn khóc, sau chỉ ngồi chầm dầm không nói rằng tới ai. Bà nội tôi hồi còn sống ôm tôi ra mái chái sau nhà, để lên võng. Hai bà cháu đưa nhau. Nội nói:

  - Đừng có làm vậy má con buồn lắm Bé Hai. Dượng của con tốt lắm, tốt như ba con hồi đó vậy, con kêu bằng ba đi.

  - Đừng có hòng! Ổng đâu có gì giống ba tôi.

  Trong tâm trí tôi, ba cao lớn dình dàng đi vô nhà phải khom khom để khỏi đụng ngạch cửa. Ai cũng kêu ba tôi là chú trung đội trưởng, nghe oai ơi là oai. Ba tôi nói năng sang sảng, cười ha hả rộn cả nhà. Ba đi về tới là bỏ đại ba-lô, súng dài xuống đất, tuột quần dài liệng lên đầu võng. Tôi nhớ như in cái lai quần cụt lửng bằng vải bao bòng bột của ba có thêu hai chữ “Út Trọng”. Má tôi nói thêu chữ làm dấu khỏi lộn quần với người khác vì ba có cái tật tiện đâu bỏ đó. Ba tôi cười khì khì, thương quá thì may quần áo xong, dích dắt chữ lên cho đỡ nhớ chớ bự con như ba thì ai mặc quần khính được mà làm dấu. Ba ẵm tôi tung lên, hứng xuống làm tôi cười nắc nẻ. Còn ông ta, ốm nhom, trắng nhách, nói không dám nói lớn, ẵm không dám mạnh tay như sợ làm tôi đau.
  dOnt waNna sEe U anYmoR3
  dOnt waNna sEe U anYmoR3
  Giám đốc sở thú
  Giám đốc sở thú

  Nữ Zodiac Zodiac : Virgo Chinese zodiac Chinese zodiac : Dog
  Tổng số bài gửi : 747
  Age : 24
  Đến từ : xứ sở cỦa sadnesS =.=
  Registration date : 02/10/2008

  Re: Ba ơi, mở mắt ra đi! [ fẦn 1 ]

  Bài gửi by dOnt waNna sEe U anYmoR3 on Sat 25 Apr 2009 - 16:58

  hOa`n c4nh~ gia dj`nh daNg shUonG nhY~ !!!
  mOi~ ng`uOi` 1 caNh~ that.!


  _________________
  ""Nếu trái đất hình vuông thì ta sẽ có các góc cạnh để ẩn náu. Nhưng tiếc thay nó lại hình cầu nên chúng ta phải đối diện với cuộc đời."

  "Tình yêu là trò chơi của những người dũng cảm"

   Hôm nay: Wed 23 Jan 2019 - 5:13